0903734162

Chủ Nhật , 9 Tháng Tám 2020
Trang Chủ / Tin Tức Tổng Hợp / Tin Công Nghệ / CỬA TỰ ĐỘNG CÓ BẢO MẬT DAIHANCoRP

CỬA TỰ ĐỘNG CÓ BẢO MẬT DAIHANCoRP

CỬA TỰ ĐỘNG CÓ BẢO MẬT DAIHANCoRP

Khái Quát Chung Về Cửa Tự Động

Các loại cửa tự động gồm:

+ Cửa trượt tự động : một số văn phòng kết hợp máy quét dấu vân tay để mở cửa đồng thời làm máy chấm công nhân viên, hạn chế thất thoát nhiệt của phòng thí nghiệm,…

+ Cửa gấp tự động.
+ Cửa mở cánh ( Swing door).
+ Cửa mở trượt gấp ( Panic door).
+ Cửa trượt cong ( Round sliding door).
+ Cửa xoay ( Revolving door): sử dụng cho các khu vui chơi,phòng Gym,văn phòng,xưởng sản xuất kết hợp máy đọc thẻ proximity
+ Cửa trượt xếp lớp:dùng cho các cổng ra vào chính của nhà xưởng, công ty

Dưới đây giới thiệu một số loại cửa tự động thường gặp:

Cửa Mở Cánh ( Swing Door):

Dựa trên sự phát triển của các loại cửa mở cánh sử dụng bản lề sàn thông thường, cửa mở cánh tự động thực sự đã tạo nên một phong cách mới cho công nghệ sản xuất cửa tự động đó là:

Hiện đại và tiện lợi.Khi không có chỗ để lắp ray cửa trượt thì giải pháp cửa mở cánh tự động là giải pháp tối ưu, người sử dụng hoàn toàn không còn phải bận tâm về chiều rộng của nơi lắp đặt. Khi có người đi vào, cửa sẽ tự động mở vào phía trong và ngược lại.

Hình ảnh cửa mở cánh - Swing door

Hình ảnh cửa mở cánh – Swing door

Mỗi khi gặp vật cản, cửa tự động sẽ đảo chiều. Đặc biệt, với hai cảm biến an toàn ( Safety beam Sensor) gắn ngay trên cánh cửa sẽ tránh được va chạm người hoặc đồ vật trong phạm vi hoạt động của cửa.

Cửa Mở Trượt Gấp – Folding Door:

Cửa trượt gấp được sử dụng rất hiệu quả với những công trình có lưu lượng người qua lại lớn hoặc cần có độ mở thông thuỷ lớn nhất.

Hình ảnh cửa mở trượt gấp - Folding Door

Hình ảnh cửa mở trượt gấp – Folding Door

Cửa trượt gấp không chỉ phù hợp với các showroom, siêu thị, garage ô tô mà còn được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, phòng thí nghiệm… Kiểu mở: trượt và gấp 900.

Cửa Trượt Tự Động:

Được thiết kế để sử dụng cho những nơi có lưu lượng người qua lại với mật độ cao và liên tục đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất về công nghệ cũng như thẩm mỹ.

Hình ảnh Cửa Trượt Tự Động - Auto Sliding Door

Hình ảnh Cửa Trượt Tự Động – Auto Sliding Door

Trong bài viết này chọn thiết kế kiểu cửa tự động theo kiểu một cánh cửa trượt tự động trên đường ray với giới hạn hành trình dùng 2 công tắc hành trình LS1, LS2.

LS1 dùng để giới hạn hành trình mở khi mở ( lắp bên phải cánh cửa). Một LS2 dùng để giới hạn hành trình đóng khi đóng cửa ( lắp bên trái cánh cửa). Cửa sẽ chỉ đóng mở được trong khoảng giới hạn do người dùng quy định

Các Yêu Cầu Khi Thiết Kế Cửa Tự Động Có Bảo Mật

+ Vận hành êm ái khi hoạt động với cả tần suất cao, liên tục.

+ Đảm bảo an toàn cho người, vật khi đi qua cửa: không bị mắc kẹt tại cửa,cửa không bị biến dạng.

+ Cửa phải có khả năng đóng mở hai chiều, trong vùng giới hạn đóng mở của nó.

+ Cửa phải đảm bảo có nguồn cấp ổn định để hoạt động liên tục và ít bị trục trặc hay hỏng hóc…( Phải có nguồn dự phòng riêng từ máy phát hoặc UPS để tránh trường hợp cửa không hoạt động được do bị mất nguồn điện lưới đột ngột).

+ Đảm bảo được tính bảo mật, an toàn, tức là có thể quản lý và kiểm soát được ra/ vào toà nhà hay ngôi nhà, chống sự đột nhập trái phép.

Trang bị điện – điện tử cửa tự động gồm:

+ Cảm biến cửa tự động :

Trong khoảng thời gian này bộ vi điều khiển sẽ liên tục kiểm tra trạng thái của hai cảm biến an toàn ( cảm biến cạnh cửa) xem có vật hoặc người đang đứng giữa cánh cửa hay không ( nằm trong vùng hoạt động của cửa).

Nếu không có vật chắn thì đóng cửa bình thường, nếu có vật hoặc người đang chắn giữa cửa, cảm biến cạnh cửa bộ thu không nhận được tín hiệu từ bộ phát sẽ chuyển trạng thái logic từ NO sang NC kích hoạt bộ vi điều khiển dừng ngay lập tức động cơ

Cánh cửa sẽ được dừng lại để an toàn cho người đi qua cửa và đến khi nào cảm biến không phát hiện người hoặc vật chắn thì bộ điều khiển sẽ tự động điều khiển đóng cửa lại sau 5 giây

Bộ điều khiển lúc này sẽ liên tục quét trạng thái của công tắc giới hạn hành trình đóng cánh cửa, đến khi nào LS2 bị tác động chuyển trạng thái logic từ NO sang NC, động cơ sẽ dừng quay do đó cánh cửa sẽ dừng lại. Cửa đã được đóng hoàn toàn.

+ Công tắc giới hạn hành trình cho cửa Limit Switch.

+ Cảm biến an toàn ( cảm biến cạnh cửa).

+ Bộ vi điều khiển trung tâm và các nút ấn.

+ Màn hình hiển thị LCD.

+ Có thể thêm các đầu đọc thẻ, khoá điện tử… để đảm bảo an ninh.

Hệ thống truyền động cho cửa gồm:

+ Động cơ điện một chiều.
+ Dây cu doa.
+ Dây xích + lip ( bánh răng).
+ Hộp khung bằng nhôm ( hộp kỹ thuật).
+ 4 vòng bi.
+ Đường ray ( Bộ gá và con lăn).
+ Hoặc có thể là trục vít me với bánh răng…

Các Loại Cửa Tự Động Có Bảo Mật

Cửa tự động mở bằng vân tay

Cửa tự động mở bằng vân tay

Cửa mở tự động có thể có nhiều phương pháp khác nhau để mở cửa, những phương pháp đó là:

+ Đối với cửa ra vào thông thường không cần bảo mật thì dùng cảm biến cửa tự động lắp đặt bên trong và bên ngoài cánh cửa.

+ Cửa mở tự động dùng phương pháp thẻ từ/ chíp và đầu đọc thẻ từ/ chíp để điều khiển đóng mở cửa.

+ Cửa mở tự động dùng phương pháp khoá điện tử thông minh, tức là nhập vào một chuỗi Pin Code từ bàn phím ( hoặc có thể kết hợp cả chìa khoá) để điều khiển đóng mở cửa.

+ Cửa mở tự động dùng phương pháp truy nhập và nhận diện dấu vân tay, hình ảnh, tiếng nói để điều khiển đóng mở cửa đồng thời kết hợp.

+ Cửa mở tự động dùng phương pháp kết hợp một trong các phương pháp trên để điều khiển đóng mở cửa có mức độ bảo mật và an toàn cao hơn rất nhiều khi dùng phương pháp đơn lẻ trên.

=============================

DaiHanCorp Viet Nam
Nhà Cung Cấp Giải Pháp Chuyên Nghiệp

Có Thể Bạn Quan Tâm

Ứng dụng hệ thống công nghệ RFID trong chuổi cung ứng của Wal-Mart

HỆ THỐNG CÔNG NGHỆ RFiD TRONG CUNG ỨNG

Hệ thống công nghệ RFID là công nghệ nhận dạng hàng hoá bằng tần số radio. Các con chip nhỏ được gắn vào các sản phẩm hoặc ...